Độc đáo hàng thủ công mỹ nghệ

02/08/2020 | 87 |
0 Đánh giá

Cói, lục bình, mây, tre, bèo, xơ dừa, dây chuối... đều có thể trở thành những vật dụng nho nhỏ, xinh xinh trong ngôi nhà của bạn.

Hàng thủ công mỹ nghệ


Nếu như trước đây, các sản phẩm làm từ mây, tre được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, resort thì hiện nay nhiều bà nội trợ trong gia đình cũng chú ý đến chúng.

Từ hộp đựng kim chỉ, đồ trang điểm đến rổ, nia, khay đựng ly tách, giỏ xách hay thảm trải sàn, bàn, ghế... đều có thể thực hiện từ những nguyên liệu tự nhiên trên.

Chỉ riêng các loại giỏ dùng để cắm hoa cũng có nhiều kiểu tròn, bầu dục, hình hộp, cao, thấp cùng với những họa tiết và màu sắc trang trí khác nhau, thích hợp cho từng sở thích riêng của mỗi gia đình.

Một vật trang trí của mỹ nghệ Thành Nhân

Sự nổi bật của thủ công mỹ nghệ
 

Với nguồn nguyên liệu đa số có sẵn trong nước nên giá thành của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khá phù hợp với đại đa số người tiêu dùng VN.

Để đến tay người sử dụng, các sản phẩm đều phải được xử lý kỹ như phơi, sấy khô rồi sơn màu hoặc nhúng dầu để tăng thêm màu sắc cũng như độ dẻo dai cứng cáp cho từng sợi mây, từng cọng lục bình.

Đối với những sản phẩm có giá trị cao như bộ bàn ghế, giường ngủ... ít được bán đại trà. Khách hàng trong nước có nhu cầu thường phải đặt hàng chính nhà sản xuất.

Tùy theo sản phẩm mà các doanh nghiệp có thể yêu cầu một số lượng nhất định mới chấp nhận đơn đặt hàng.

Trên địa bàn TP.HCM, người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy các vật dụng thủ công mỹ nghệ tại các cửa hàng bán đồ lưu niệm hoặc ở chợ Bến Thành, thậm chí trên vỉa hè ở một số tuyến đường. Đây là mặt hàng rất được các du khách nước ngoài ưa chuộng, bởi giá rẻ và thể hiện sự khéo léo, tinh xảo trong sản xuất của người VN.

Do đó, nếu ngành thủ công mỹ nghệ được đầu tư nhiều hơn, khách nước ngoài và người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn được những sản phẩm rẻ, đẹp và tiện dụng hơn.

Xe lửa của mỹ nghệ Thành Nhân


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0336185553